Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Ngày 20/11/2023 09:30:45

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam.Nguồn gốc và sự ra đời của ngày này như thế nào?. Như chúng ta đã biết vàotháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp) FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này. Trong sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 - 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”và ngày này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau đó. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiếtlập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". Đây là ngày lễ nhằmtri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam. Và vào ngày này, các thế hệ học trò cũng như các ngành nghề khác đềudành thời gian để nhìn lại và tri ân các cống hiến thầm lặng của những thầy cô của các thế hệ học trò.
Tại địa phương xã Nga Phú, các trường học đóng trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể đã đến tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hiến chương nhà Giáo tại các trường Mầm non, Tiêu học, Trung học cơ sở,
TH.jpg
HS.jpg
Học sinh THCS.jpg