Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Văn Đức, xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 16/11/2023 08:31:43

Lịch sử dân tộc Việt Nam ta từ xưa tới nay luôn luôn được bảo tồn và phát triển. Có được điều đó là do việc xây dựng và phát huy sức mạnh tự thân của dân tộc được coi trọng, đặc biệt là sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại đoàn kết dân tộc đã trở thành dòng chủ lưu của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân cũng như trong Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta luôn gắn liền với ý thức cộng đồng, ý thức cố kết dân tộc, đoàn kết toàn dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng nghìn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, tạo thành một truyền thống bền vững thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của mỗi con người Việt Nam. Đối với mỗi người dân Việt Nam, yêu nước, nhân nghĩa đã trở thành một tình cảm tự nhiên.
Ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương ra Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế Đồng minh. Đây là hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Điều 11 Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (năm 2015) quy định: “Ngày 18 tháng 11 hằng năm là Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Ngày 12/11/2023, Ban công tác Mặt trận thôn Văn Đức đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thôn Văn Đức.jpg
Thôn VĐ 2.jpg
Thôn VĐ 3.jpg
Dự chỉ đạo hội nghị. Đồng Chí Nguyễn Văn Kính (Phó bí thư Thường Trực Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo và tặng quà chúc mừng ngày hội của thôn.
VĐ 5.jpg
Phát huy tinh thần tương thân, tương ái và hưởng ứng phong trào thi đua không để ai bỏ lại phía sau, Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” của xã đã tặng 4 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
VĐ4.jpg
Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy khen cho 9 gia đình đạt danh hiệu gia đình Văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.
VĐ 6.jpg
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã đề ra chương trình, nội dung mới và các hình thức hoạt động phong phú, đa dạng chỉ đạo Ban công tác Mặt trận các khu dân cư tổ chức thưc hiện nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng thời tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa ở khu dân cư”. Việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”ở khu dân cư đã trở thành sinh hoạt xã hội rộng rãi ở từng cộng đồng dân cư trong cả nước nói chung, tại thôn Văn Đức, xã Nga Phú nói riêng.

Nguồn tư liệu ảnh: Lê Đức Thuận (Phó chủ tịch UBNDxã)
Biên tập tin, bài: Nguyễn Thị Kiều Oanh (Văn phòng - Thống kê xã)

Đăng lúc: 16/11/2023 08:31:43 (GMT+7)

Thôn Văn Đức.jpg