Tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 - 2020

Ngày 21/10/2019 00:00:00

Ngày 03/10/2019, xã Nga Phú tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 - 2020.

Chiều ngày 03/10/2019, xã Nga Phú tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 - 2020. Dự lễ có đồng chí Hoàng Huy Tám Bí thư BCH đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã, Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các chi hội trưởng hội khuyến học các thôn

VN.JPG

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 có chủ đề "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập".

bác Lê.JPG

(Đồng chí Vũ Ngọc Huynh, Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ, xã Phát biểu khai mạc)

Năm học 2018 - 2019,Trung tâm HTCĐ đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Nga Sơn và BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện; sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể Trung tâm HTCĐ xã Nga Phú đã xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung học tập cụ thể, sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Trong năm học 2018 - 2019, Trung tâm đã Phối hợp với các ban ngành đoàn thể và HTXNN mở 39 lớp chuyên đề cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã về các nội dung như bồi dưỡng kiến thức về chính sách pháp luật, kiến thức khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, bảo vệ sức khoẻ và vệ sinh môi trường...; các lớp dạy nghề ngắn hạn như: trồng nấm, nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học, đan hàng thủ công mỹ nghệ tại trung tâm học tập cộng đồng xã và các nhà văn hoá thôn, với nhiều lượt học viên tham gia. Chất lượng các lớp học đạt hiệu quả cao, phần lớn học viên đã biết vận dụng những kiến thức vào thực tế đạt hiệu quả cao.

Trong năm qua. Trung tâm học tập cộng đồng đã góp phần nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức kỹ năng sống, kiến thức khoa học kỹ thuật cho học viên, từ đó đã có tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương, và duy trì tốt 19 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM năm 2019 có thêm 2 thôn đạt chuẩn NTM đến nay đã 7/7 thôn đạt chuẩn NTM, Ngoài việc thực hiện tốt các nội dung hoạt động, trung tâm đã phối hợp với ban văn hoá, tư pháp, đài truyền thanh, Hội khuyến học đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương và những gương điển hình tiên tiến trong phong trào khuyến học khuyến tài, phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi như làng văn hóa Nhân Sơn, Phong Phú. Tân Hải, Chính nghĩa.

Mai Hồng lê.jpg

(Đồng chí Mai Hồng Lê, Phó giám đốc TTHTCĐ, Chủ tịch hội khuyến học báo báo kế hoạch hoạt động của TT năm học 2019- 2020.)

Phát huy kết quả đạt được trong năm học vừa qua, bước sang năm học 2019 - 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình năm học đã đặt ra, đổi mới nội dung, hình thức giảng dạy, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương từ đó có những chương trình giảng dạy phù hợp. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào học tập để toàn thể dân hưởng ứng làm theo, cùng học tập tích cực; Các bài giảng phải gắn với tình hình phát triển của địa phương - nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong năm học 2019 - 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xãphấnđấu tiếp tục mở từ 40 đến 45 lớp học, trong đó có2/3 sốlớp chuyển giao kiến thức, chính sách pháp luật , kỹthuật trồng trọt và chăn nuôi và xây dựng nông thôn mới nâng cao; 1/3 sốlớp còn lại kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thông tin thời sự, giáo dục truyền thống; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thammưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương đưa ra những chương trình bồi dưỡng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương phát biểu chỉ đạo.JPG

(Đồngchí Hoàng Huy Tám, Bí thư BCH đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời vàlễ khaigiảng TTHTCĐ năm học 2019- 2020, Đồngchí Hoàng Huy Tám Bí thư BCH, đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã, nhấn mạnh: chủ đề của Tuần lễhọc tập suốt đời năm nay "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập" được tổ chức rộng khắp trên địa bàn xã với nhiều nội dung như các lớp bồi dưỡng đào tạo nghề; giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường; bồi dưỡng, tập huấn KHKT. Các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học. Quá trình học tập phải hướng đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia xây dựng xã hội, xây dựng đơn vị xanh, sạch đẹp, thông minh và không ngừng phát triển.

Hưởng ứngTuầnlễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách củaĐảng, pháp luật của Nhà nước, trong năm học 2019 -2020,xã Nga Phú phấn đấu mở 40 đến 45 lớp học cho trên 6.000 lượt người tham gia học tập tại trung tâm.
(Nguồn tin từ UBND xã Nga Phú)

Đăng lúc: 21/10/2019 00:00:00 (GMT+7)

VN.JPG

bác Lê.JPG