Nga Phú tích cực kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID

Ngày 03/11/2023 07:46:27

VNeID là một ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an. VNeID hỗ trợ tích hợp các thông tin người dùng với nhiều tính năng đa dạng có thể thay thế được cho thẻ căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ cá nhân khác như thẻ BHYT, BHXH... Ngoài ra, VNeID còn có thêm những tiện ích về chính phủ số, xã hội số, phát triển dân số và hỗ trợ công dân có thể khai báo y tế cũng như khai báo di chuyển nội địa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Từ ngày 2/8/2023, Cục Hàng không Việt Nam chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước (đối với công dân Việt Nam, VNeID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân, đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế).

Với nhiều tiện ích vượt trội khi cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID, lực lượng công an trong toàn tỉnh, huyện nói chung và lực lượng công an xã đã và đang đẩy mạnh thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID nhằm phục vụ quá trình số hóa nền hành chính. Nhằm đẩy nhanh tiến độ thu nhận và kích hoạt tài khoản VNeID, Công an đã xây dựng và ban hành Kế hoạch về thực hiện cao điểm cài đặt, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên địa bàn xã . Xác định cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID cho người dân là “nguyên liệu” để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Công an đã rà soát, phân loại công dân, từ đó đưa ra các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tích cực, chủ động cài đặt VNeID.

Ngoài ra, đối với những trường hợp đặc biệt như người già cả, ốm đau, neo đơn không có khả năng đi lại... lực lượng công an xã tham mưu cho chính quyền xã cũng thành lập các Tổ công tác phối hợp với Tổ đề án 06 các thôn đến tận nhà thực hiện và hướng dẫn kích hoạt tài khoản VNeID mức độ 2. Đặc biệt, trong các đợt cao điểm, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", lực lượng công an cùng với các tổ chức đoàn thể như thanh niên, phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám địa bàn, gặp gỡ, tuyên truyền, vận động và trực tiếp hỗ trợ người dân cài đặt kích hoạt tài khoản VNeID. Theo thống kê của Công an xã tính đến thời điểm tháng 9 năm 2023, Ban Công an xã đã làm sạch dữ liệu trên hồ sơ của 625 công dân; Hướng dẫn và cài đặt định danh điện tử cho 3.354 người mức độ 1 và mức độ 2, đã kích hoạt 2.523 tài khoản; thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho 89 công dân theo yêu cầu của đề án.

Có thể thấy Đề án 06 của chính phủ cũng như tài khoản định danh điện tử có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng; là cơ sở, nền tảng trong chuyển đổi số, xây dựng công dân số, xã hội số, với rất nhiều tiện ích mà nó mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đặc biệt là tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Do đó, mong rằng trong thời gian tới, nhân dân xã Nga Phú tích cực tham gia đăng ký, sử dụng ứng ụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết TTHC và sử dụng nhiều tiện ích khác trên môi trường điện tử, bảo đảm chính xác, thuận tiện và an toàn.
Nguồn tin và biên tập: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Nga Phú tích cực kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID

Đăng lúc: 03/11/2023 07:46:27 (GMT+7)

Nguồn tin và biên tập: Nguyễn Thị Kiều Oanh