Chương trình Công tác tháng 9 năm 2023

Ngày 12/11/2023 05:03:48

Ngày 31/08/2023, Ủy ban nhân dân xã Nga Phú đã ban hành chương trình công tác tháng 9 năm 2023

Chương trình công tác tháng 9 năm 2023 được xây dựng với những nội dung sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống Nhân dân.

2. Tiếp tục chỉ đạo các thôn đẩy nhanh tích tụ, tập trung đất đai; chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng cuối vụ mùa. Triển khai phương án sản xuất vụ Đông năm 2023-2024. Tổ chức triển khai thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm và đàn chó đợt 2 năm 2023 từ ngày 06/09/2023, bắt đầu tiêm từ thôn Nhân Sơn. Chỉ đạo. Công chức Địa chính Nông nghiệp, Cán bộ Khuyến nôngHTXNN kiểm tra bệnh khô vn, đốm sọc vi khuẩn… điều hành tưới nước phục vụ sản xuất vụ mùa 2023. Kiểm tra hệ thống công trình thủy lợi, đê, kè, cống phục vụ phòng chống lụt bão. Chủ động phòng, chống lụt bão; Theo dõi và tuyên truyền phòng chống cúm gia cầm lây sang người.

Tổ chức thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng vụ mùa năm 2023 và ngày 15/9/2023;

Đẩy nhanh tiến độ tổng hợp diện tích đất công ích của xã xong trước ngày 25/09/2023.

3. Tập trung chỉ đạo phát triển TTCN và dịch vụ; Đẩy mạnh việc thành lập mới doanh nghiệp để hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

4. Tập trung giải quyết vướng mắc về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở tồn đọng.

5. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là tuyên truyền về công tác tiêm phòng đợt 2 cho đàn gia súc, gia cầm; Tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)...; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống Nhân dân. Chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024; Kiểm tra tiến độ xây dựng trưởng Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2; Khởi công xây dựng nhà lớp học 2 tầng 4 phòng trường Tiểu học. Tổ chức trao quà cho các cháu thi đậu vào các trường Đại học, năm học 2023.

Thực hiện tốt chế độ chính sách cho đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội.

Thực hiện đúng quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ làm nông nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn xã năm 2023 đúng đối tượng theo Kế hoạch.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng năm 2023. Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính...vv.

6. Xây dựng kế hoạch triển khai chỉ đạo các thôn tổ chức tết trung thu năm 2023 và phân công cán bộ đi tặng quà tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại các thôn;

Tổ chức tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước và trong dịp tết Trung thu.

7. Xây dựng kế hoạch bao phủ BHYT giai đoạn 2022 – 2025 và giao chỉ tiêu cho các ngành, đoàn thể và các thôn vận động nhân dân.

8. Khẩn trương làm sổ để thu kịp thời; Chỉ đạo các thôn báo cáo các khoản thu của thôn cho Kế toán ngân sách xã; Công chức Văn phòng – Thống kê phối hợp với các chuyên môn khác để chuẩn bị hồ sơ phục vụ công tác tiếp dân.

9. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng toàn dân; Phối hợp với Công an xã, các ngành, các thôn, trạm y tế chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

10. Giải quyết kịp thời những vụ việc nổi cộm, không để phát sinh thành điểm nóng; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp giữ gìn an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm TTAT xã hội. Xây dựng kế hoạch, tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về PCCC tại thôn Phong Phú và thôn Tân Hải và 03 điểm Phòng cháy chữa cháy công cộng tại các thôn Nhân Sơn, Phong Phú và Tân Thịnh; Duy trì thường xuyên công tác cấp mã định danh điện tử và kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Trên đây là những nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023 của đơn vị xã Nga Phú.

II. LỊCH HỘI NGHỊ

1. Ngày 6/9/2023: Hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế phi nông nghiệp, thầu NSX, Phí thu gom rác thải, thuỷ lợi mùa khô 2023, công nợ, dịch vụ HTXNN; Thời gian thu từ ngày 12-14/9/2023 ( KTNSX và VPTK xã chuẩn bị )

2. Ngày 15/9/2023: Hội nghị thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng cây trồng vụ mùa năm 2023.(Công chức Địa chính – Nông nghiệp và HTXNN chuẩn bị)

3. Ngày 15 ngày 9 năm 2023 giao ban công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023.(Công chức Địa chính – Nông nghiệp- Cán bộ thu y xã chuẩn bị nội dung)

4. Ngày 27/9/2023 tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

(Công chức Văn phòng – Thống kê xã chuẩn bị nội dung)

5. Ngày 28, ngày 29 tháng 9 năm 2023: Tổ chức tết trung thu ở các thôn.

( VPTK- UBND xã phối hợp với BTV đoàn xã chuẩn bị )

Căn cứ nội dung công tác và lịch hội nghị nêu trên, đề nghị các ban, ngành, Công chức chuyên môn căn cứ thực tế các văn bản chỉ đạo của cấp trên chuẩn bị tốt nội dung, tài liệu trình hội nghị UBND xã theo quy chế làm việc để triển khai thực hiện.
Biên tập: Công chức Văn phòng - Thống kê xã

Chương trình Công tác tháng 9 năm 2023

Đăng lúc: 12/11/2023 05:03:48 (GMT+7)

Chương trình công tác tháng 9 năm 2023 được xây dựng với những nội dung sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

Trên đây là những nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023 của đơn vị xã Nga Phú.

II. LỊCH HỘI NGHỊ

4. Ngày 27/9/2023 tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

(Công chức Văn phòng – Thống kê xã chuẩn bị nội dung)

5. Ngày 28, ngày 29 tháng 9 năm 2023: Tổ chức tết trung thu ở các thôn.

( VPTK- UBND xã phối hợp với BTV đoàn xã chuẩn bị )

Biên tập: Công chức Văn phòng - Thống kê xã