Chương trình công tác tháng 7 năm 2023

Ngày 12/11/2023 04:54:14

Ngày 01/07/2023, Ủy ban nhân dân xã Nga Phú đã ban hành chương trình công tác số 08/CTTr - UBND về chương trình Công tác tháng 07 năm 2023

Chương trình Công tác tháng 7 năm 2023 của xã cụ thể như sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Chỉ đạo công tác HTX NN điều tiết nước hợp lý cho lúa, cây cói phát triển tốt ,chủ động chống hạn và tiêu úng theo phương án; Hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân chăm sóc lúa, cói; theo dõi chặt chẽ tình hình sâu bệnh đầu vụ tổ chức diệt chuột lần 1 ngoài đồng và khu dân cư để bảo vệ sản xuất; Các thôn chưa bổ sung vật tư PCTT khẩn trương thực hiện xong trước ngày 20/7/2023; Rà soát thường xuyên lực lượng canh đê, đội xung kích để bổ sung đủ lực lượng sẵn sàng PCTT-PTDS; Các thôn lập danh sách hộ có nhà tạm, hộ khó khăn, thiếu nhân lực để có biện pháp hỗ trợ khi mưa bão lớn xẩy ra; khuyến cáo biện pháp chống nóng, nắng để nhân dân được biết và thực hiện.

2. Tổng hợp kết quả rà soát đất công ích xã quản lý xong trước ngày 25/7/2023; Phối hợp với VPĐK cấp quyền sử dụng đất đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho 34 trường hợp mà VPĐK cấp quyền sử dụng đất đã về xã đo đạc cho các hộ đủ điều kiện; Tiếp tục phát triển CN, TTCN và dịch vụ.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, tuyên truyền thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 – 2025; tuyên truyền kỹ thuật chăm sóc cây trồng vật nuôi, Tuyên truyền về ngày 27/7 ngày thương binh liệt sỹ; Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa cho các đối tượng NCC và thân nhân liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức thắp nến tri ân tại tượng đài liệt sỹ của xã vào tối 26/7 theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động; Tổ chức ra mắt 2 mô hình của hội khuyến học gồm thôn Văn Đức, Chính Nghĩa; Triển khai và thực hiện kế hoạch hè thanh thiếu niên năm 2023 dự kiến tổng kết hội trại xã vào đầu tháng 8/2023

4. Thực hiện in thông báo thu theo kế hoạch thu vụ 5/2023 trong đó rà soát các đối tượng thu, các khoản nợ phải thu tại vụ 5/2023; Hoàn thiện báo cáo, tờ trình trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã; Chuẩn bị các tài liệu, sổ thu, thông báo thu để triển khai kế hoạch thu vụ 5/2023

5. Xây dựng kế hoạch bổ sung trang thiết bị các phòng làm việc chính quy hiện đại; Bảo quản an toàn tuyệt đối các trang thiết bị, vũ khí được trang bị đúng quy định; Chấm điểm và cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4; Thường xuyên củng cố lực lượng canh trực đê, đội xung kích, PCCC để chủ động PCTT-PTDS theo đúng phương án; Chuẩn bị vật tư, dụng cụ tham gia diễn tập PTDS -2023 huyện giao

6. Chỉ đạo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; Tiếp tục tăng cường lực lượng bám địa bàn năm chắc tình hình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh ngay tại các thôn, duy trì chế độ trực ban, tuần tra nhân dân tại các địa bàn, khu vực trọng điểm về ANTT. Phối hợp với bộ phận một cửa của xã triển khai thực hiện mô hình điểm đề án 06; Chủ động và tăng cường công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo chỉ tiêu huyện giao, phối hợp công an huyện làm định danh điện tử mức độ 2 tại xã vào ngày 9/7/2023; Tập huấn PCCC ở thôn theo kế hoạch.

7. Chuẩn bị các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XX; Tích cực khai thác và sử dụng, thực hiện đúng quy trình xử lý văn bản và ký số cá nhân, ký số cơ quan trên văn bản điện tử; Thực hiện đầy đủ quy trình số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9318/VPCP-KSTT ngày 21/12/2021; Công chức chuyên môn thực hiện đăng ký tài khoản trên cổng Dịch vụ công quốc gia để được phân quyền, hướng dẫn tạo tài khoản cho tổ chức, công dân trên cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện ký số của Ban cơ yếu Chính phủ cấp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử.

II. LỊCH HỘI NGHỊ

1. Ngày 03/7/2023: Hội nghị UBND xã mở rộng triển khai Kế hoạch thu hồi thuế, quỹ, công nợ vụ 5/2023; Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2023; kế hoạch tổ chức 76 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ (27/7/ 1947 – 27/7/2023)

( Công chức Tài chính – Kế toán; Công chức VHXH phụ trách chính sách; Bí thư Đoàn Thanh niên xã chuẩn bị tài liệu )

2. Ngày 10/7/2023: Tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(Ban công an xã chuẩn bị nội dung tuyên truyền)

3. Ngày 10/7/2023 tổ chức hội nghị BCĐ hoạt động hè năm 2023 về chương trình tổng kết hội trại và khen thưởng cho các đội tham gia

( Phó trưởng ban thường trực – Bí thư đoàn thanh niên xã chuẩn bị )

4. Ngày 20/7/2023: Hội nghị UBND xã thống nhất danh sách tặng quà cho người có công nhân dịp ngày 27/7/2023

(Công chức VHXH phụ trách chính sách chuẩn bị danh sách);

5. Một số nội dung khác.

Căn cứ nội dung công tác và lịch hội nghị nêu trên, và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đề nghị các ban ngành, công chức chuyên môn có liên quan chuẩn bị tốt nội dung tài liệu trình hội nghị UBND thảo luận theo quy chế và chủ động tham mưu lĩnh vực mình phụ trách để triển khai thực hiện.
Biên tập: Văn phòng - Thống kê xã

Chương trình công tác tháng 7 năm 2023

Đăng lúc: 12/11/2023 04:54:14 (GMT+7)

Chương trình Công tác tháng 7 năm 2023 của xã cụ thể như sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

II. LỊCH HỘI NGHỊ

(Ban công an xã chuẩn bị nội dung tuyên truyền)

( Phó trưởng ban thường trực – Bí thư đoàn thanh niên xã chuẩn bị )

(Công chức VHXH phụ trách chính sách chuẩn bị danh sách);

5. Một số nội dung khác.