Thông báo khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và tuyển gọi nam công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 02/11/2023 10:34:40

Ngày 30/10/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã ban hành thông báo số 01/TB-HĐ NVQS về việc khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn gọi nam công dân nhập ngũ năm 2024. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

UBND XÃ NGA PHÚ

HỘI ĐỒNG NVQS XÃ

Số: 01 /TB- HĐNVQS

Nga Phú, ngày 30 tháng 10 năm 2023

Về việc khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự

và tuyển chọn gọi nam công dân nhập ngũ năm 2024

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Căn cứ Luật Công an nhân dân năm 2018;

Thực hiện kế hoạch số 237/KH-HĐNVQS ngày 27 tháng 9 năm 2023 về việc Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024;

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 06 tháng 10 năm 2023 của Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Nga Sơn về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Để thực hiện đúng kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Phú yêu cầu gia đình có nam thanh niên thực hiện đúng nội dung thông báo sau:

1.Thời gian, địa điểm khám sơ tuyển.

a. Thời gian khám sơ tuyển: Ngày 14 tháng 11 năm 2023.( Thứ 3 )

- Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30 phút.

b. Địa điểm: Tại Trạm y tế xã Nga Phú

2. Trách nhiệm của gia đình

- Quản lý động viên con em thực hiên nghiêm luật nghĩa vụ quân sự và có mặt đúng thời gian quy định trên tại trạm y tế xã để khám sơ tuyển sức khỏe, nếu nam thanh niên đi làm ăn xa nhà, gia đình có trách nhiệm thông báo cho con em mình về để thực hiện nghĩa vụ theo thông báo.

3. Đối với nam công dân.

- Yêu cầu có mặt tại trạm y tế đúng thời gian quy định, nếu thanh niên có sai về ngày, tháng, năm sinh, tên đệm; Những thanh niên thuộc diện tạm miễn, tạm hoãn theo quy định của Luật NVQS năm 2015 như (học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp…) phải cung cấp tài liệu xác nhận của các cơ sở đào tạo (Căn cước công dân hoặc CMTND …) về HĐNVQS xã, (qua Ban CHQS xã ) để xem xét giải quyết.

- Khi đi khám sơ tuyển thanh niên mang theo thẻ Căn cước công dân hoặc CMTND ( nếu có )

- Hết thời gian quy định khám sơ tuyển tại xã, thanh niên không có mặt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật và tiếp tục phải thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

4. Độ tuổi nhập ngũ năm 2024.

- Nam công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. ( đối với nam thanh niên học hết trung học phổ thông )

- Công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuyển chọn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. (đối với nam thanh niên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học )

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Phú yêu cầu gia đình và thanh niên nghiêm túc thực hiện nội dung đã nêu trên.

Nơi nhận:

- Như kính gửi ( T/b);

- BCĐ- HĐNVQS xã;

- Lưu: VP.

TM. HỘI ĐỒNG NVQS XÃ

(Đã ký)

CHỦ TỊCH UBND XÃ

Vũ Ngọc Huynh

Đăng lúc: 02/11/2023 10:34:40 (GMT+7)

UBND XÃ NGA PHÚ

HỘI ĐỒNG NVQS XÃ

Số: 01 /TB- HĐNVQS

Nga Phú, ngày 30 tháng 10 năm 2023

Về việc khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự

và tuyển chọn gọi nam công dân nhập ngũ năm 2024

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Căn cứ Luật Công an nhân dân năm 2018;

1.Thời gian, địa điểm khám sơ tuyển.

a. Thời gian khám sơ tuyển: Ngày 14 tháng 11 năm 2023.( Thứ 3 )

- Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30 phút.

b. Địa điểm: Tại Trạm y tế xã Nga Phú

2. Trách nhiệm của gia đình

3. Đối với nam công dân.

4. Độ tuổi nhập ngũ năm 2024.

Nơi nhận:

- Như kính gửi ( T/b);