Thăm đồng đánh giá năng xuất lúa mùa năm 2020

Ngày 15/09/2020 22:22:05

Chiều nay ngày 15/9/2020. Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ; các ban ngành đoàn thể; HTXNN và các bí thư chi bộ, trưởng thôn tổ chức thăm đồng đánh giá sơ bộ năng xuất lúa vụ mùa năm 2020

Chiều nay ngày 15/9/2020. Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng ngành, đoàn thể; HTX NN, Bí thư chi bộ, trưởng thôn tổ chức thăm đồng đánh giá sơ bộ năng xuất lúa vụ mùa năm 2020.Thăm đồng 6.jpg
Vụ mùa năm 2020, diện tích gieo cấy của toàn xã là 346,7 ha đạt 100% kế hoạch. Qua công tác kiểm tra thăm đồng cho thấy do có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ xã đến thôn và Hợp tác xã nông nghiệp nên toàn bộ diện tích lúa mùa được gieo cấy đúng thời vụ, cơ cấu giống diện tích lúa lai 60%, diện tích lúa thuần 40%; Các loại giống chủ lực được gieo trồng vụ mùa năm 2020 là VT404, Bắc thơm. Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông viên; công chức nông nghiệp viết bài tuyên truyền, khuyến cáo kỹ thuật chăm sóc cây trồng và công tác phòng trừ sâu bệnh nên lúa mùa năm nay phát triển tốt, được mùa trên tất cả các giống lúa. Năng xuất lúa bình quân ước đạt 60 tạ/ ha.
Thăm đồng 3.jpg
Thăm đồng 2.jpg

Thăm đồng 5.jpg
Tại thời điểm thăm đồng một số diện tích lúa nhân dân đã bắt đầu thu hoạch. Theo dự lúa mùa của xã cho thu hoạch rộ từ ngày 18/9/2020 đến 28/9/2020. Uỷ ban nhân dân xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể các thôn tuyên truyền cho nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh lúa mùa với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng" để tránh áp thấp nhiệt đới đem lại hiệu quả cao cho nhân dân. Giao cho HTX NN phối hợp với các thôn ký hợp đồng với các chủ máy gặt, đập liên hoàn để thu hoạch nhằm giảm chi phí sản xuất cho nhân dân. Phấn đấu thu hoạch xong lúa mùa trước ngày 28/9/2020.
(Nguồn tin từ Ban biên tập cổng thông tin điện tử xã)

Thăm đồng đánh giá năng xuất lúa mùa năm 2020

Đăng lúc: 15/09/2020 22:22:05 (GMT+7)

Thăm đồng 3.jpg