Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã

Ngày 17/07/2021 15:19:36

Thực hiện Thông báo số 132/TB - UBND ngày 15/7/2021 của Uỷ ban nhân dân huyện Nga Sơn về việc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Nga Sơn về tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 xã đã tổ chức họp Ban chỉ đạo vào 14 giờ ngày 16/7/2021 để triển khai thực hiện Thông báo số 132 của UBND huyện Nga Sơn và đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã trong thời gian qua đồng thời đề ra nhiệm vụ và giải pháp cấp bách cần phải thực hiện trong thời gian tới. Tại hội nghị trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã đã giao nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo cụ thể là cho Ban công an xã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện kiểm tra việc thi hành quyết định áp dụng biện pháo cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú của các công dân đang được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.
Sáng nay, ngày 17/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 xã Nga Phú đã thực hiện công tác kiểm tra các đối tượng đang được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để kiểm tra việc thực thi quyết định của các công dân.trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
z2619973645472_19ff7b061712c35d0a8dc3cb0db9c0df.jpg
KT 3.jpg
KT thực hiện QĐ cách ly 2.jpg
KT 4.jpg
KT 5.jpg
KT 6.jpg
Qua kiểm tra cho thấy 17/17 công dân đang được áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đều chấp hành tốt. Tại các hộ gia đình có người cách ly y tế tại nhà đều thực hiện đúng quy định như:Không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly;hạn chế tối đa việc tiếp xúc, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi cần thiết phải tiếp xúc, không ăn cùng mâm, ở cùng phòng với người trong gia đình.
Việc thực thi quyết định cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú của công dân được thực hiện tốt điều đó cho thấy vai trò chỉ đạo của Ban chỉ đạo, việc thực hiện giám sát của tổ giám sát xã, tổ giám sát thôn tất tốt; Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên và sâu rộng đã đi vào tâm thức của mỗi người dân. Nhân dân đã thấu hiểu được vai trò, nhiệm vụ của mỗi công dân trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, nâng cao được ý thức trách nhiệm của công dân trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Tiếp tục phát triển kinh tế của địa phương.
Nguồn tin từ :
Nguyễn Thị Kiều Oanh(Công chức Văn phòng - Thống kê xã).

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã

Đăng lúc: 17/07/2021 15:19:36 (GMT+7)

z2619973645472_19ff7b061712c35d0a8dc3cb0db9c0df.jpg
KT 3.jpg
KT thực hiện QĐ cách ly 2.jpg
KT 4.jpg
KT 5.jpg
KT 6.jpg
Nguồn tin từ :
Nguyễn Thị Kiều Oanh(Công chức Văn phòng - Thống kê xã).