Lễ dâng hương Đức thánh Mai An Tiêm

Ngày 23/04/2021 23:44:52

Sáng nay, ngày 23/4/2021 tại khu di tích đền thờ Mai An Tiêm xã Nga Phú. Uỷ ban nhân dân huyện Nga Sơn tổ chức Lễ dâng hương Đức thánh Mai An Tiêm.

ẢNH.jpg
Dự buổi lễ có ông Mai Văn Ninh (Nguyên uỷ viên trung ương Đảng, nguyên phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo trung ương, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá, trưởng ban liên lạc họ Mai Việt Nam); Ông Lê Ngọc Hợp (Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ); ông Trần Ngọc Quyết (Phó bí thư thường trực huyện uỷ); Ông Lê Văn Dậu (Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn); Ông Nguyễn Hữu Vinh, ông Phạm Văn Ơn (Nguyên Bí thư huyện uỷ); Các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên, phòng quản lý di sản sở VHTTDL tỉnh Thanh Hoá; Các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ khoá XXIII huyện Nga Sơn; Các đồng chí là trưởng ban, ngành cấp huyện, thành viên Ban tổ chức Lễ dâng hương; Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND, công chức VHXH các xã, thị trấn; Các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; nhân dân xã Nga Phú; Các ông bà đại diện cho dòng họ Mai huyện Quảng xương, huyện Nga Sơn; Du khách thập phương; Đài truyền thanh huyện dự và đưa tin.
LỄ HỘI.jpg
Mở đầu buổi lễ các đại biểu về dự Lễ dâng hương Đức thánh Mai An Tiêm
AT9.jpg
AT8.jpg
AT10.jpg
lê họo.jpg
MAT1.jpg
Sau lễ dâng hương là bài đọc chúc văn ca ngợi Đức thánh Mai An Tiêm
MAT4.jpg
MAT5.jpg
MAT3.jpg
MAT2.jpg
Đây là buổi lễ được tổ chức để tưởng nhớ đến công sức lao động của Mai An Tiêm, đề cao nghị lực sống của con người, mang ý nghĩa giáo dục về truyền thống yêu nước, Kế thừa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc của quê hương. Đồng thời đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá những giá trị lịch sử văn hoá của khu di tích đền thờ Mai An Tiêm; Về truyền thuyết Mai An Tiêm, sự tích quả dưa hấu đỏ; quảng bá hình dảnh nơi du lịch tâm linh đối với du khách thập phương.
Người đưa tin: Nguyễn Thị Kiều Oanh (Công chức VP - TK phụ trách cổng thông tin điện tử xã Nga Phú)

Lễ dâng hương Đức thánh Mai An Tiêm

Đăng lúc: 23/04/2021 23:44:52 (GMT+7)

ẢNH.jpg