Thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng

Ngày 13/09/2019 00:00:00

Sáng ngày 11/9/2019, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã, HTXNN và các bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã, tổ chức thăm đồng, đánh giá sơ bộ năng xuất lúa vụ mùa năm 2019.

Ảnh 4.jpg

Vụ mùa năm 2019, toàn xã gieo cấy được 346,7 ha đạt 100 % kế hoạch. Qua công tác kiểm tra thăm đồng cho thấy do có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng chính quyền từ xã đến thôn và HTX NN do đó toàn bộ diện tích lúa mùa được gieo cấy đúng thời vụ, cơ cấu giống 60% diện tích lúa lai và 40% diện tích lúa thuần, các loại giống chủ lực được gieo trồng vụ mùa năm 2019 là VT404, Bắc thơm; Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông viên, công chức nông nghiệp viết bài tuyên truyền, khuyến cáo kỹ thuật chăm sóc cây trồng và công tác phòng trừ sâu bệnh nên lúa mùa năm nay phát triển tốt và được mùa trên tất cả các giống lúa. Năng suất lúa bình quân ước đạt 60 tạ/ ha một số diện tích đạt trên 60 tạ/ ha.

Ảnh 5.jpg

Ảnh 6.jpg

Hiện nay, một số diện tích lúa nhân dân đã bắt đầu thu hoạch. Theo dự kiến lúa mùa của xã sẽ cho thu hoạch rộ từ ngày 17/9/ 2019, UBND xã tập trung chỉ đạo các xóm và tuyên truyền nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh lúa mùa với phương châm xanh nhà hơn già đồng để tranh lụt bão đem lại hiệu quả cao cho nhân dân, đồng thời áp dụng máy gặt đập liên để thu hoạch nhằm giảm chi phí sản xuất cho nhân dân, phấn đấu kết thúc thu hoạch xong lúa mùa trước ngày 25/9/2019.

(Nguồn tin từ UBND xã Nga Phú)

Thăm đồng đánh giá năng xuất, sản lượng

Đăng lúc: 13/09/2019 00:00:00 (GMT+7)

Ảnh 4.jpg