Đại hội đại biểu hội nông dân xã Nga Phú nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 25/03/2023 11:16:10

Trong 2 ngày 24 và 25/3/2023, Hội Nông dân xã Nga Phú tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã nhiệm kỳ 2023-2028.

Được sự thống nhất của Thường trực Đảng uỷ, ngày 24 và 25/3/2023, Hội Nông dân xã Nga Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Thành (Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nga Sơn), Đồng chí Nguyễn Hữu Thận (Bí thư Đảng uỷ xã), đồng chí Nguyễn Văn Kính (Phó bí thư thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã), đồng chí Vũ Ngọc Huynh (Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã), các đồng chí đại diện thường trực HĐND, UBND xã, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, trưởng các ngành, đoàn thể cùng với 70 đại biểu được các chi hội bầu đi dự đại hội đại biểu.
VN chào mừng.jpg
VN 1.jpg
Ảnh tặng hoa chúc mừng đại hội.jpg

Ảnh khai mạc đại hội.jpg
ảnh đại hội.jpg
Toàn cảnh đại hội.jpg
Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân xã ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo vệ an ninh, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì tốt các đoạn đường tự quản, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; mô hình sáng – xanh- sạch –đẹp”. Công tác phát triển hội viên đã được hội quan tâm chú trọng trong nhiệm kỳ đã kết nạp thêm được 85 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 672 hội viên; Công tác xây dựng quỹ hội và hội phí phát triển tốt quỹ hội đạt 225 triệu đồng, tăng 97 triệu so với năm 2018; Tổ chức thực hiện 28 cuộc kiểm tra, giám sát; xây dựng chương trình thi đua phối hợp với UBND tổ chức phát động phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi và Hội nông dân tổ chức phong trào giỏi, năm 2022 đạt 415 hộ tăng 95 hộ = 130% KH so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra; Vận động 2 hội viên thành lập 2 tổ hợp tác tạo việc làm cho 400 lao động duy trì nghề truyền thống dệt chiếu xe lõi, dóc thảm và đan các mặt hàng thủ công mỹ nghệ (Hội viên Phan Văn Tĩnh chi hội nông dân thôn Phong Phú và hội viên Trần Văn Minh chi hội nông dân thôn Tân Hải) và 154 hội viên là hộ kinh doanh dịch vụ thương mại. Tăng cường phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng, Uỷ ban nhân dân xã, Hợp tác xã nông nghiệp, Công Ty thanh niên tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên; trong nhiệm kỳ đã tổ chức 21 lớp chuyển giao KHKT cây trồng có giá trị kinh tế cao, 5 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cây lúa, 3 kỹ thuật chắm bón cho cây cói, 3 lớp bồi dưỡng kỹ thuật trồng và chiết ghép cây ăn quả, 4 lớp hướng dẫn làm đệm lót sinh học cho gia cầm, 3 lớp làm phân hữu cơ vi sinh, 3 lớp tập huấn hướng dẫn trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; Tổ chức 5 cuộc đi thăm quan mô hình phát triển kinh tế như; mô hình rau an toàn, mô hình rau củ quả, mô hình làm nhà màng nhà lưới trong huyện, mô hình trồng cây ăn quả trong và ngoài huyện. Cung ứng giống cây ăn quả cho hội viên cải tạo vườn tạp số lượng cây giống các loại là 1.856 cây, cải tạo được 3,5 ha vườn tạp. (hộ cải tạo vườn có hiệu quả như ông Đôi, ông Tạo, ông Hào thôn Tân Hải, ông Chiến, ông Hào thôn Nhân Sơn…). Hàng năm phát động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, kết quả trong nhiệm kỳ qua đã xây dựng được 98.000.000 triệu đồng cho 7 hội viên vay phát triển kinh tế.Hội đã làm tốt công tác tín chấp vay vốn cho hội viên phát triển kinh tế tổng dư nợ ngân hàng chính sách đến nay là 4,5 tỷ đồng cho 132 hội viên vay, ngân hàng nông nghiệp 19 tỷ đồng cho 136 hội viên vay, Hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả, trả lãi gốc đúng kỳ hạn và không có nợ quá hạn phát sinh. Trong nhiệm kỳ hội giúp đỡ được 20 hội viên thoát nghèo góp phần hoàn thành tiêu chí giảm nghèo đến nay còn 2,86 % .
Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội đã xây dựng 3 mục tiêu, 15 chỉ tiêu thi đua cùng với 4 nhóm giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội Nông dân xã Nga Phú vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.
ảnh ĐU - HĐND, UBND tặng hoa.jpg
LĐ phát biểu.jpg

Tặng hoa và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thành – Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thận - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Nga Phú đã đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Ảnh bỏ phiếu bầu cử.jpg

Ảnh bầu cử 2.jpg
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 03 đồng chí vào Ban thường vụ Hội, Ông Nguyễn Văn Công tái cử và giữ chức chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Nga Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 6 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.
Nguồn ảnh: Lê Đức Thuận, Đinh Văn Tươm, Nguyễn Văn Công
Biên tập tin bài: Nguyễn Thị Kiều Oanh

Đại hội đại biểu hội nông dân xã Nga Phú nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 25/03/2023 11:16:10 (GMT+7)